เมื่อเก็บกระเป๋าเสร็จเรียบร้อย พักเหนื่อยซักพัก ก้อออกตะลุยกันต่อ เดินกลับไปป้ายรถเมลล์ที่ลงเมื่อกี้ วันแรกเป็นการทัวร์รอบ ๆ เมืองกันก่อนเลย นั่งรถเมลล์ไป 3 ป้ายลง ไปเจอที่แรกเลย มัดสยิด ... (จำืชื่อไม่ได้) แต่เค้าว่าที่นี่เป็นที่ที่สวยที่สุด


 

ที่นี่ไปแค่ถ่ายรูปข้างนอก เพราะจะว่าไปมันก้ออยู่ในดงแขก ซึ่งเค้าไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ และที่ตรงนี้ก้อมีขายของที่ระลึก เล็ก ๆ น้อย มีโปสการ์ดขายด้วย ก้อเลยประเดิมซื้อจากตรงนี้แหละ ใบละ 50 เซ็นต์ ... รอบๆ นี้ เดินแล้วเหมือนเดินอยู่ในพาหุรัดบ้านเรานี่แหละ มีร้านขายผ้า ขายเครื่องประดับพวกเพชร นิล จินดา วิบวับ วิบวับ ถ่ายรูปตรงนี้เสร็จแล้วก้อเดินลัดเลาะไปตามทางเพื่อจะไปต่อรถเมลล์

 

 

ถนนที่บ้านเค้ามีป้ายบอกทางอย่างละเอียด ตรงนี้มีป้ายแอลอีดีบอกด้วยว่าไปสนามบินจากตรงนี้ใช้เวลากี่นาที
 

สวนสาธารณะตรงสี่แยก


ผ่านตึก Parkview Square มีนกตัวนี้เป็นแลนด์มาร์คอยู่หน้าตึก มาเจอป้ายรถเมลล์อยู่ตรงหน้าตึกนี้แหละ รอรถเมลล์ตรงนี้ ต่อไปข้างหน้าอีก 3-4 ป้าย ไปดู ตึก ST. Andrew Cathdral ที่นี่เค้าว่าข้างในก้อสวน ส่วนเค้าเริ่มหิวและโหยแล้ว ก้อเลยทำเหมือนเดิม ถ่ายรูปแค่หน้าตึก 55555555+

เสร็จแล้วก้อขึ้นรถเมลล์ไปอีก 4 ป้าย เพื่อไปกินข้าวกัน และเที่ยววัดจีนกัน พอลงที่ป้ายรถเมลล์แล้ว ฟู้ดคอร์ส อยู่ตรงป้ายรถเมลล์เลย เดินเข้าไปได้เลยส่วนวัดจีนอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน เวลานี้แล้วขอไปกินข้าวก่อนนะ ...

 

 
ร้านนี้เลยที่หลาย ๆ คนในพันทิพบอกว่าอร่อย ก้อเลยต้องตามหาร้านนี้กัน เป็นอาแปะ 2-3 คน ช่วยกันขายอยู่
 
 

จานเล็ก 2.8 เหรียญ จานใหญ่ 3.3 เหรียญ หน้าตาข้าวมันไก่ ข้าวจะมันน้อยกว่าบ้านเรา แต่เนื้อไก่ นุ่มมากๆๆๆๆ เค้าเป็นไม่ชอบกินข้าวมันไก่เท่าไหร่ แต่กินร้านนี้แล้วรู้สึกว่า ไก่นิ่มลิ้นดีจัง ... เห็นขาว ๆ แบบนี้แหละ ที่นี่เค้ากินกันแบบนี้ เอาไก่โป๊ะข้าวแล้ว ก้อมีเหมือนน้ำซอสเค็ม ๆ ราดมาด้วย ส่วนใครที่ต้องการเพิ่มรสชาติก้อ เป็นเหมือนพริกน้ำส้ิมปั่น สีส้มๆ ตักมาให้คู่กัน นั่นคงจะรสจัดของคนที่นี่แล้ว ส่วนสำหรับเค้ามันจืดอยู่ดี แต่รวม ๆ ก้อให้ผ่านเลย อร่อย!!!!

 
น้ำเปล่า 1 เหรียญ น้ำเฉาก๊วย 1.2 เหรียญ อิ่มแล้วก้อออกไล่ล่ากันต่อ

 

Comment

Comment:

Tweet

ข้าวมันไก่ที่นั่นถ้าได้น้ำจิ้มข้าวมันไก่ของไทยเข้าไป
คงเริ่ดquestion

#1 By Nemo on 2010-02-01 08:35