อิ่มแล้วก้อเดินออกมาตรงริมถนน เพื่อข้ามไปเยือนวัดจีน

 

กระถางธูป มีให้จุดธูปไหว้ด้วย แต่เค้าให้จุดด้านนอกแล้วก้อ แค่ดอกเดียวเท่านั้น
 
 
 

วัดจีนมีทั้งหมด 7 ชั้น โดยที่ทั้งตึกติดแอร์เย็นฉ่ำ เดินเยี่ยมชมได้อย่างสบาย ๆออกจากวัดจีนแล้วเราก้อเดินย้อนถนนขึ้นไปเพื่อจะเจอซอยไชน่าทาวน์(ซึ่งเป็นตลาดกลางคืน แต่ตอนที่ไปก้อเกือบ ๆ เย็น ร้านค้าเลยยังเปิดไม่ครบ)

มาถึงซอยนี้แล้ว เ้จอลุงขายไปติมอยู่คัน เป็นไอติมวอลล์ ไอติมที่นี่เป็นไอติมแบบตัดก้อนสี่เหลี่ยมเหมือนบ้านเรา เสียบไม้
แต่ที่นี่ไม่ จะมีให้เลือก เป็น เวเฟอร์ หรือขนมปัง แต่ร้านนี้เวเฟอร์หมดเลยเลือกขนมปัง ตัดไอติมเสร็จลุงถามว่าเอาขนมปังมั้ย พอบอกเอา ลุง หยิบไอติมใส่ขนมปังแผ่นใหญ่ ๆ แล้วก้อพับครึ่งหยิบแผ่นพลาสติก ลองให้จับอีกที แค่นั้น 1 เหรียญ
 
 
หน้าตาไอติม ขนมปังแข็งไปหน่อย แต่ไอติมหร่อยดี ใช้ได้ เพราะเป็นของวอลล์ด้วยป่าวไม่รู้ อิอิ


ตัวอาคารตึก ในไชน่าทาวน์
 
 
 
 
 
 
ในซอยนี้จะขายของที่ระลึก ราคากันเองแบบนี้ แล้วแต่เลือก ตามใจชอบ มีโปสการ์ดด้วย วันที่ไปเป็นช่วงที่เค้าเริ่มขายของรอต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกันแล้ว กลางคืนยิ่งคึกคัก ไปกลางคืนมาด้วยอีกวัน ไว้ค่อยลงให้ดูต่อ)
 

เดินทะลุไปจนสุดซอย ก้อจะเจอทางขึ้น-ลง MRT

จุดมุ่งหมายต่อไป คือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง แต่ด้วยความที่เราหลงทาง คืออ่านคู่มือแล้ว เดินไปตามทางเรื่อย เจอห้างอยู่ห้างหนึ่งเลยแวะเค้าไปเที่ยวเล่นซักพัก เพราะตามคู่มือบอกไว้ว่า มีป้ายรถเมลล์เพื่อจะรอรถไปต่อ แต่แล้ว... ตอนไปยืนรอเกือบ 10 นาทีได้ มันผิดปกติ รอนานเกินไปแล้ว เลยเหลือบขึ้นไปมองบนป้ายรถเมลล์ ปรากฏว่าป้ายรถเมลล์ไม่มีสายที่เรารอผ่าน 55555
 
 

 

 

ตึกนี้ที่สะดุดที่สุดก้อคือร้านนี้แหละ ป้ายใหญ่โตมาก ก้อเลยแวะเข้าไปดู ซักหน่อย อยากรู้อยากเห็นเป็นร้านพิซซ่า รวมกับไอติม แต่พอดู เมนูแล้ว ไม่เป็นไร ไว้กลับมากินที่บ้านเราก้อได้ ซันเดย์ธรรมดา ถ้วยละ 6.40 เหรียญ แค่นี้นะ

ทีนี้มาผิดทางแล้ว เลยตั้งหลักใหม่ เริ่มปฏิบัติการออกตามล่าสิงโต ตัวแรกก่อน เมอไลออนตัวแม่ และ ลูก โดยต้องไปทาง MRT เพื่อจะไปห้างเซ็นทรัล .... ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ สิงคโปร์


เมื่อมาถึงเซ็นทรัล คู่มือบอกไว้ว่า มีร้านขนมปังร้านนึงอร่อย เราก้อออกตามหาเลย พอเดินขึ้นมาถึงเซ็นทรัล รปภ. คงเห็นหมุนซ้าย ขวาอยู่ เค้าก้อดี รีบเข้ามาถามว่ามีไรให้ช่วยมั้ย ก้อเลยจิ้มให้เค้าดูว่าอยากกินอันนี้เค้าก้อ ชี้ทางไปให้ถูกด้วย

 
ร้านนี้เลย แต่เห็นว่ามีหลายสาขา ในไชน่าทาวน์ก้อมี


 

นี่คือ 1 เซ็ท มีไข่ลวก 2 ใบ ขนมปัง 2 คู่ กาแฟร้อน 1 แก้ว จำราคาไม่ได้แล้ว รู้แค่ว่าเปลี่ยนกาแฟเป็นเย็นจะต้องเพิ่มเงิน 70 เซนต์
 

ขนมปังเป็นขนมปังปิ้ง กรอบนอกนุ่มใน ทาเนยแข็ง เป็นก้อน ๆ พร้อมกับสังขยา

เป๊บซี่ 1.5 เหรียญ
 
เซ็ทนี้ดูเหมือนเหมาะที่จะเป็นอาหารเช้ามากกว่า แต่ก้อนะ ขายในห้างก้อสามารถมากินได้ตลอดเวลา ขนมปังอร่อย กาแฟเริ่ด ส่วนไข่ลวก เสียดายซอสเค้า เค็มอย่างเดียวไม่หอมเหมือนซอสแม็กกี้บ้านเรา เสร็จจากตรงนี้แล้ว ก้อออกเดินตามล่าสิงโตกันต่อเลย

Comment

Comment:

Tweet

#3 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-28 12:13

ดอกไม้หน้าวัดจีนนั่นของจริงรึป่าว สีชมพูอ่ะ

เป๊บซี่กระป๋องของที่นั่นดูเรียบง่ายดีเนอะ

#1 By Nemo on 2010-02-01 08:36