เมื่ออิ่มจากขนมปังปิ้งแล้ว ก้อเดินตัดมาด้านหลังห้างเซ็นทรัล จเป็นเรียบแม่น้ำสิงคโปร์ มีเหมือนเป็นสาธารณะ สามารถนั่งรับลม ชมวิว ได้สบาย ๆ แม่น้ำสิงคโปร เป็นแม่น้ำ ที่ยาวมาก แต่ก้อไม่รู้ว่า ยาวไปถึงไหน แต่เค้าก้อ ทำทางเดินตามทางเรียบแม่น้ำไปยาวสุดรอบแม่น้ำเช่นกัน จุดของเซ็นทรัลนั้นเหมือนอยู่ตรงกลางแม่น้ำ แล้วให้เดินไปซ้าย หรือขวาก้อได้ อ่านคู่มือ คู่มือบอกแค่ว่าเดินเรียบไปทางแม่น้ำ (แต่ดันไม่บอกว่าซ้ายหรือขวา) แล้ว คู่ขา ก้อดันชี้ซ้าย เดินไปเกือบ 3 กม. ได้ ผ่านไปหลายช่วงตึก และหลายสะพาน ไม่มีแม้แต่เงาของสิงโต จนสุดท้ายทนไม่ไหวถามทางคนท้องถิ่น เค้าร้องคำว่าโซฟาาาาาาาาาาาา มายาวมาก 555 เดินเลี้ยวมาผิดทาง จริงๆ ต้องเลี้ยวไปทางขวาื


ไอติมแบบนี้ตอนแรกที่เจอที่ ไชน่าทาวน์ ตื่นเต้นใหญ่ แต่สุดท้ายมีร้านแบบนี้เต็มเลย เดินไปเจอบ่อยมาก

วิวฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัล

เด็กคนนี้น่ารักมาก เดินเล่นอยู่กับพ่อแม่ หันไปเจอวิ่งมาหาให้ถ่ายรูปเฉยเลย

ครึ่งกิโลแรก ยังตั้งใจเดิน อยู่ด้วยความมุ่งมั่น

ยังเริงร่าตามทางเดินได้อยู่
 
แต่พอมารู้ว่าไปไม่ถูกทางเนี่ย ไปนั่งงงอยู่ป้ายรถเมลล์ พักใหญ่เลย ตอนแรกว่าจะกลับโรงแรมเลย แต่ก้อ ไม่เอาดีกว่า อุตส่าห์มา ยังจะกลับโรงแรมอีก สุดท้าย เลยนั่งรถเมลล์กลับมาตั้งหลักที่เซ็นทรัลใหม่ แล้วก้อเดินเลี้ยวขวาไป แล้วก้อเดินไปอีก 2 เท่าตัว ที่เดินไปแล้วเมื่อกี้ แต่เชื่อมั้ยว่า ก้อยังหาสิงโตตัวแม่ไม่เจออยู่ดี แต่เราเห็น Singapore Flyer อยู่ตรงหน้า ก้อเลย เอา น่า ไม่เห็นสิงโต ไป Flyer แทนก้อได้ แต่เดินแล้วแทบขาดใจ เห็นอยู่ตรงหน้าแต่กว่าจะถึง เกือบครึ่งชั่วโมง

 
 
และนี่ก้อเป็นอีกเหตุผล ทำให้หาสิงโตไม่เจอ เพราะเดินมาสุดสายน้ำแล้ว ชนกับโรงแรมนี้ แล้ว คิดว่าเค้าไม่ให้เดินทะลุไปก้อเลยข้ามสะพานไปอีกฝั่ง แล้วสุดท้ายก้อคือ ถ้าเดินทะลุโรงแรมนี้ไป เราก้อจะได้เจอสิงโตแม่ลูก รออยู่ 55555555+

และในที่สุดก้อมาถึงจนได้

 

ค่าขึ้นคนละ 29.5 เหรียญ แต่เรามีคูปองส่วนลดคนละ 2 เหรียญ อิอิ ที่นี่เค้าว่า ขึ้นไปจะได้เห็นความสวยงามของสิงคโปร์ เป็นพาโรนามา แต่พอเค้าขึ้นไปแล้วจริง เค้าเห็นแต่ รถยก งานก่อสร้างไปครึ่งนึงแล้ว ที่สำคัญ เค้าเดินหาสิงโตไม่เจอ เค้ายังแอบหวังว่าเค้าขึ้นนี้แล้วจะได้เห็น แต่เค้าก้อต้องผิดหวัง เสร็จจนครบรอบแล้ว ก้อลงมา ผ่านที่ขายของที่ระลึกด้วย แต่ดุแล้ว กลาย ๆ เหมือนของไทยบ้านเราเลย ก้อเลยไม่สนใจ ไปดีกว่า ดึกแล้วด้วย เกือบ 4 ทุ่มแล้ว ไปหาไรกินก่อน แต่สุดท้ายขากลับก้อดูสายรถเมลล์แล้วคิดเองว่าเดินต่อกันได้ พอลงป้ายรถเมลล์แล้วถามทางเค้า ว่าซ้าย หรือ ขวา คนท้องถิ่นก้อทำการร้องเจี๊ยกอีกรอบ เค้าบอกว่าให้มุดดินลงไปเถอะแล้วต่อเอาอีกที 5555555555555555555+ ครั้งนี้เลยรีบลง MRT ทันที เพราะเข็ดแล้วกับ การสุ่มเดินเอาเอง มุดดินไปแล้วก้อยังต้องเดินอีก กว่าจะงมทางไปเจอซอยโรงแรม มื้อเย็นสำหรับวันนี้เลยต้องอาศัยร้านตรงปากซอยที่โรงแรมนั่นแหละ

2 ชามแรกก้อเหมือนก๋วยเต๋วลูกชิ้นปลาบ้านเรา แต่ชามที่ 3 คือก๋วยเตี๋ยวลักซา เหมือนจะเป็นต้มยำแต่ไม่ใช่ จืดชืดมีแต่กลิ่นน้ำพริกเผาอย่างเดียว สำหรับมื้อนี้ไม่รุ้สึกว่าอร่อยหรืออะไรทั้งนั้นแค่กินให้อิ่ม แล้วก้อรีบอาบน้ำนอน หมดแล้ว 1 วัน สำหรับทริปต่างแดน 

Comment

Comment:

Tweet

ไว้ไปอีกนะ
พาเค้าไปด้วย..big smile

#2 By หน้ามน on 2010-02-03 10:54

เดินเยอะขนาดนี้ กลับมาชั่งน้ำหนักดู น่าจะลดลงเป็นโลนะ big smile

#1 By Nemo on 2010-02-01 08:42