ทริปนี้เกิดจากการจองตั๋วเครื่องบิน โปรโมชั่น 0 บาท ของหางแดง (แอร์เอเซีย) จองวันที่ 13 ก.พ. 2552 แต่ได้เดินทางวันที่ 26-28 มกราคม 2553 จองลืมกันไปข้างนึง เป็นการรอคอยที่ยาวนานมาก แต่แล้ว เวลานั้นก้อมาถึง


5.15 น. เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ


 

การออกตามล่าได้เริ่มขึ้นแล้ว...

แท็กซี่ไปปล่อยทิ้งไว้ เกือบสุดทางของสนามบิน เพราะแค่บอกว่า ไปต่างประเทศแต่ลืมไปว่า เด๋วนี้สุวรรณภูมิไม่ใช่ ดอนเมืองที่จะแยกกัน เพราะฉะนั้น ก้อต้องลากกะเป๋ากันเดินย้อนกลับมาใหม่เพื่อหาเคาน์เตอร์หางแดง ... เสร็จแล้วทำการแลกเงิน เช็คอิน พร้อมตรวจผ่านด่านตม. (หาข้อมุลจากอินเตอร์เน็ต เค้าสอนวิธีการตอบ การปฏิบัติอย่างละเอียด อ่านจนเครียด แต่ถึงเวลาจริงไม่เห็นมีไรเลย) ผ่านขบวนการทุกอย่างเรียบร้อย เดินเข้า Gate ซึ่งสิงคโปร์อยู่ Gate สุดท้าย --'

 

 

 6.30 น. เวลายังเหลือ เดินผ่านร้านต่าง ๆ ไปเป็นร้านขายอาหารเน้นฝรั่งมากมายก้อเลยไม่สนใจ เดินไปจนถึงล็อกสุดท้าย ก่อนจะถึง Gate เจอดงร้านอาหารที่คุ้นเคยหน่อย Mr. Donut, Burger King, แดรี่ควีน, ป้าแอน เดินวน ๆ แล้วก้อเลือกลงที่...


 

เซ็ทนี้ กินไป น้ำตาแทบล่วง ไม่เคยกินป้าแอนแพงขนาดนี้มาก่อนเลยนถาดนั้น เพิ่มกาแฟไปแล้ว 1 ด้วย มาทีหลังเลยไม่ได้ถ่ายรูปร่วมกันราคาอยู่ที่ 325 บาท อืม ... ได้อีกนะ สุวรรณภูมิ กินจนเสร็จสรรพแล้ว ก้อไปนั่งรอที่ Gate รอขึ้นเครื่อง 

และแล้วเครื่องก้อได้ทยานขึ้นสู่ท้องฟ้า (ขาไปเจอเครื่องบินลำเก่า) วันนี้ เมฆเยอะมาก มีช่วงจังหวะนึง เครื่องบินฝ่าดงเมฆไป มีวืด ๆ ด้วยอ่ะ เสียวได้อีก ... และแล้วก้อถึงชางฮี สิงคโปร์ ได้ปลอดภัย


 

เมื่อถึงสนามบิน ต้องเดินผ่าน ตม. ของสิงคโปร์อีกรอบ ทีนี้แหละ ความตื่นเต้นก้อบังเกิดอีก กัวเค้าถามอะไรขึ้นมาแล้วตอบไม่ได้ แล้วเค้าก้อให้เข้าคิวทีละคนด้วย แต่สุดท้ายก้อไม่เห็นเค้าพูดอะไรด้วยซักคำเลย ผ่านตม. มาด้วยดี แล้วก้อเดินไปรับกระเป๋าที่โหลด 

กระเป๋าเค้ากลายเป็นแบบนี้ แทบจะจำมันไม่ได้เลยทีเดียว  /cat9 ไม่เข้าใจ ว่าทำไมต้องพันกระเป๋าเค้าขนาดนี้ ..... สิงคโปร์ เราต้องปรับเวลา ให้เร็วกว่าที่เมืองไทย 1 ชั่วโมง ค่าเงินของสิงคโปร์ นะวันที่เราไปและแลกเงิน 23.86 บาท/ 1 เหรียญ เสร็จแล้วก้อเอากระเป๋า ผ่านเครื่องสแกนอีกรอบ ก่อนเข้าประเทศเค้าได้จากสนามบิน ก้อเดินไปขอบัตรคูปองส่วนลดจากฟร้อนข้อมูลท่องเที่ยวก่อนเลย พร้อมแผนที่ เสร็จแล้วใช้บริการห้องน้ำครั้งแรกก่อนเลย ห้องน้ำช่างไฮเทคยิ่งนัก
ในห้องน้ำมี น้ำยาเช็คชักโครกก่อนใช้ด้วย เริ่ดดดดดมาก ชอบสุด ๆ เสร็จแล้วอย่าช้า ลงสนามบิน Terminal 1 ต้องไปนั่งรถ MRT. ที่ Terminal 2

 

 

 

 

จุดรอขึ้น Skytrain (มันก้อคือชัดเตอร์บัส แต่อันนี้เป็นขบวนเหมือนรถไฟ แต่เล็กๆ กะทัดรัดมี 2 ขบวน) ออกตลอดเวลา ห่างกัน ทุกๆ 4 นาที นี่คือข้อมูลที่ตรงสถานีมีป้ายเป็นแอลอีดีวิ่งบอกเวลาตลอดเวลา

 

 

ภายในขบวนรถ


ทางเดินไปต่อ รถ MRT.

ลงบันไดเลื่อนไป ก้อจะเจอสถานี MRT. ไปครั้งนี้ ต้องซื้อบัตร EZ Link ราคา 15 เหรียญ (5 เหรียญ เสียฟรี 3 เหรียญค่าประกันบัตร เหลือใช้ได้คือ 7 เหรียญ) ซึ่ีงบัตรนี้สามารถใช้จ่ายรถ MRT และรถเมลล์ได้ทุกสาย ทุกคัน ทุกขบวน  

MRT ที่นี่ ไม่ใช่แค่รถใต้ดิน แต่เป็นการวิ่งใต้ดิน แล้วถ้าทางให้มุดดินไม่รอด ก้อจะโผล่ขึ้นมาวิ่งบนดิน 5555+ ตอนแรกตกใจ มืดอยู่ดี ๆ สว่าง เฉยเลย

ลงรถไฟฟ้าทึี่สถานีนี้กัน แล้วก้อเดินไปอีกนิดต่อรถเมลล์

เวลาขึ้นรถเมลล์ ก้อต้องแตะบัตร EZ Link และเวลาลงก้อต้องแตะอีกครั้ง

พอลงรถเมลล์แล้วเดินต่อไปอีก ไม่ถึง 5 นาที ก้อเข้าไปที่โรงแรม ที่จองไว้

 

 


 

ถึงแล้วววววว... แฟแกรนด์ ไปถึงโรงแรมประมาณ 11.30 น. (เวลาท้องถิ่น) ไปถึงก่อนเวลาเช็คอิน พนักงานก้อดี รับฝากกระเป๋าไว้บอกว่า จะไปหาข้าวกินหรือไปไหนก่อนก้อได้ เค้าจะรีบทำความสะอาดห้องพักให้ ภายใน 30 นาที ก้อเลยฝากกระเป๋าไว้ แล้วไปเดินเล่นสำรวจเส้นทางแถว ๆ นั้น เจอ 7-11 ด้วย เลยเข้าไปสำรวจราคาซักหน่อย ราคาได้อีกนะ น้ำเปล่าขวดละ 1.55 เหรียญ (เอาคูณ 23.86 เข้าาไปสิ) เฟิร์มจริง ๆ ว่า น้ำแพง สุดท้ายไปค้นพบที่ Watson (ติดกับ 7-11) ลดราคาอยู่ขวดละ 0.55 เหรียญ
 
พอเดินสักพักก้อกลับไปเช็คอินที่โรงแรมดีกว่า โรงแรมที่สิงคโปร์ ห้องพักจะเล็ก ๆ แคบ ๆ แต่สิ่งอำนวยความสะดวก ก้อมาตรฐาน ราคาก้อเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่สำหรับเค้าโชคดีเจอเวบจองที่พัก ราคาถูกใช้ได้เลยทีเดียว การจองไม่ต้องจ่ายเงินทันทีด้วย แต่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตไว้ให้ครบ เหมือนจ่ายจริง แต่เค้ายังไม่ตัดยอด เมื่อเราเช็คอินหน้าเคาน์เตอร์แล้ว ก้อแล้วแต่ลูกค้าว่า จะให้ตัดบัตรนั้นเลย หรือว่าจ่ายเงินสด อย่างเค้าแล้ว ก้อ เงินสดสิ เพราะไ่ม่มีเครดิต 5555555555 ห้องพักที่จองไว้ 2 คืน เป็นราคา 112 เหรียญนี่คือภายในห้องทั้งหมด (ดีนะที่โรงแรมนี้ยังกว้างหน่อย) นี่นับว่ากว้างแล้ว เพราะถ้าเป็นอีกที่ที่อยากจะพักตอนแรก ประตูห้องน้ำ ห่างจากเตียงนอนแค่ก้าวเดียว ที่นี่มีข้อเสียอย่างเดียวคือ ใกล้สถานที่กลางคืนไปหน่อย ซึ่งตอนแรกได้ยินแบบนั้น ภาพสีลมซอย 2 หรือ รัชดาซอย 4 ลอยมาเชียว แต่พอไปเห็นสถานที่จริง ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ใกล้สถานที่กลางคืนของที่นี่คือ ร้านขายกาแฟ ของโชฮ่วยที่เปิด 24 ชั่วโมง มีอาแปะ จับกลุ่ม นั่งกินเบียร์ สูบบุหรี่ กินกาแฟ คุยกัน ส่วนร้านผับบาร์ เป็นเหมือนห้องเล็ก ๆ เงียบ ๆ ดูจากภายนอก ภายในไม่รู้เหมือนกัน อิอิ ภายนอกซึ่งเลยไปอีกซอยนึง มีแค่ป้ายไฟวิบวับหน้าร้านให้รู้ว่า ร้านแนวนี้นะ แค่นั้นเอง เพราะฉะนั้น ห้องขนาดนี้ ราคาขนาดนี้รับได้ สบายมาก เพราะ 2 คืนที่เค้าไปมา กว่าจะกลับมาถึงโรงแรมได้ก้อ 5 ทุ่มไปแล้ว ตื่นมาก้อเกือบเที่ยง ออกมาตะลุยกันต่อ

Comment

Comment:

Tweet

ตามมาอ่านopen-mounthed smile

#3 By Nemo on 2010-02-01 08:31

ขอบคุณค้าาาาา
ที่ติดตาม
เป็นเมืองที่น่าหลงใหลมากมาย

#2 By MooPingPhuKhumKhlang on 2010-01-31 20:21


เคยไปมาเมื่อนานแล้ว
อยากจะไปอีกซักครั้งเหมือนกัน

รอติดตามอยู่นะคะ :)

#1 By k n o c t u a on 2010-01-31 16:27